"เมื่อตะวันยอแสงเรี่ยวแรงก็เริ่มอ่อนล้า พักลงตงนี้ที่เดิมแล้วหลับตา ชมลม ชมไทย จะพาเรี่ยวแรงคุณกลับคืน"

ชมไทย www.chomthailand.com ติดต่อโฆษณา บทความ แนะนำการท่องเที่ยว IDLINE : akechomthai T. 089-780 1770 e-mail : chomthailand@gmail.com

โฮมสเตย์ วิถีชีวิต ท่องเที่ยวเชิงนิเวศ  Chomthailand

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน

ออกจากบ้านหลังเล็กๆ ของเรา ไปเจอฝนที่เหน็บหนาวบ้างก็ดี"

เข้าชม/อ่าน 829 ครั้ง2017-6-5 17:03

"ออกจากบ้านหลังเล็กๆ ของเรา ไปเจอฝนที่เหน็บหนาวบ้างก็ดี"

# ทริปเดินป่าน่าฝน สู่น้ำตกใหญ่กลางป่าเขาใหญ่ ด้านสระบุรี หรือมีคนเคยเรียกว่า "ทีลอซูน้อยแห่งภาคกลาง"
 หลังจากมีว่างเว้นจากภาระกิจในหน้าที่การงานประจำ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงได้ชักชวนน้องที่ทำงาน 1 คน และเพื่อนๆ ชมไทย อีก 3 คน รวมผมเป็น 5 คน ออกเดินทางไป
ไปพิจสูจน์ความยิ่งใหญ่ของน้ำตกนี้ด้วยกัน  จริงๆ ผมอีกมาที่นี่นับสิบๆ รอบแล้ว แต่ครั้งนี้ต้องบอกว่าภาพน้ำตกที่ได้เห็นครั้งนี้ยิ่งใหญ่น้ำเต็มกว่าครั้งไหนๆ มาก
จากปากทางเดิน ไปถึงตัวน้ำตกใหญ่ประมาณ 5 กิโลเมตร


#เราออกเดินจากจุดเดินเท้าเวลาบ่าย 3 โมง เดิน ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงจุดที่เหมาะสมที่จะตั้งแค้มป์ ตั้งแค้มป์เสร็จก็มีเวลามาเล่นน้ำ แช่ตัวกัน ไม่นานเพื่อนจากหมู่บ้านก็เดินตามมานอนเป็นเพื่อน
ทำอาหารทานกันง่ายๆ และก็ออกไปนั่งคุยกันที่ลานหิน คืนนี้มีหิงห้อยออกมาบินมากมาย กะจากสายตาน่าจะเป็นร้อยตัว พอเริ่มดึกหน่อยฝนก็เทกระหน่ำลงมา เรารีบกลับไปนอนกันที่พัก
นอนแบบฉ่ำกันจากสายฝนที่หยดลงจากฟลายชีท หลับๆ ตื่นๆ ฟังเสียงน้ำกันทั้งคืน


#เช้าวันใหม่สายน้ำก็เต็มลานหิน ทานอาหารเช้าเสร็จก็เดินต่อจากแค้มป์ประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงตัวน้ำตกโกรกรอีดก ซึ่งครั้งนี้สายน้ำถาโถมแบบยิ่งใหญ่มากๆ
เราเก็บภาพถ่าย เล่นน้ำ ต้มกาแฟอุ่นๆ กินกัน พร้อมสายน้ำตกที่กระทบมาสู่กาย  สูดลมหายใจให้เต็มปอด  สักพักเราก็เดินทางลงมาที่แค้มป์ ต้มบะหมี่ร้อนๆ ทาน เก็บแค้มป์ทำความสะอาด นำขยะทั้งหมดติดตัว เดินทางทางออกจากป่า 


#การมาครั้งนี้ของผมก็เหมือนเดิมผมได้เจอเพื่อน เจอน้องๆ พี่ ป้า น้า อา ที่หมู่บ้าน เหมือนเราได้กลับมาเจอญาต ได้พูดคุยถามสารทุกข์สุกดิบกัน แซวกัน อำกันอย่างสนุกสนาน 
จะเดินทางกี่สิบ กี่ร้อยครั้ง แตกต่างหรือซ้ำเส้นทาง การท่องเที่ยวบางที่มัน เป็นแค่เองรองสำหรับผมแล้ว แต่สิ่งที่ได้รับมากกว่านั้ก็คือ ความจริงใจ และมิตรภาพต่างๆ ที่เกิดระหว่างเดินทางเสมอ 


การมาท่องเที่ยว 
 โดยรถยนต์ เส้นรังสิต นครนายก เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นบ้านนา  ถึงสี่แยกบ้านนาให้ตรงอย่างเดียวตามทางไปเรื่อยๆ จับ map น้ำตกโกรกรอีดกได้เลย จะผ่านหน่วยเขาใหญ่ และศูนย์บริการท่องเที่ยวของหมู่บ้าน ติดต่อคนนำทาง
หรือถ้าขับมาใกล้น้ำตกแล้วจะมีร้านค้าร้านสุดท้ายก่อนถึงตัวน้ำตก ก็สามารถติดต่อคนนำทาง และหาซื้อสเบียงต่างๆ ได้ที่นี่ได้เหมือนกัน


ข้อควรระวัง 
นักท่องเที่ยวที่จะมาแบบเช้าเย็นกลับควรจะออกเดินทางเข้าน้ำตกให้เช้าที่สุด  และควรมีคนนำทางเข้ามานะครับเพราะเส้นทางบางจุดรกทึบ มีหลายเส้นทาง อาจพลัดหลงได้ครับ   

 ชมภาพทั้งหมดได้ที่

http://www.chomthai.com/powerboard/home.php?mod=space&uid=3&do=album&id=113เยี่ยมมากเลย

เข้าใจเลย

เห็นด้วยๆ

ซึ้งจังเลย

ขำฮาตรึม

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist doodle วาดภาพ

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|WAP| ชมลม ชมไทย www.chomthai.com www.chomthailand.com ติดต่อ IDLINE : akechomthai Tel. 089-780 1770 e-mail : chomthailand@gmail.com

GMT+7, 2022-12-9 03:07 , Processed in 0.845068 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20130222

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน